Thông tin chi tiết và thể lệ cuộc thi "hùng biện tiếng anh - eec 2017"

Thiết thực chào mừng 67 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2017); Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1941 - 26/3/2017) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XV và Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XI, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Úc (ACET) tổ chức “Cuộc thi Hùng biện Tiếng anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô năm 2017- EEC" (English Eloquence Contest).

Cuộc thi cũng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển của ACET tại Việt Nam như một lời tri ân tới các bạn học viên đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng ACET trong suốt 15 năm qua.

I. NỘI DUNG, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1.  Nội dung

Cuộc thi tập trung đánh giá 03 kỹ năng chính của các thí sinh, bao gồm

- Lập dự án.

- Làm việc nhóm.

- Thuyết trình bằng tiếng Anh.

2. Đối tượng dự thi

- Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường Trung học phổ thông (THPT) và Đại học, Cao đẳng, Học viện (ĐH, CĐ, HV) trên địa bàn Thành phố Hà Nôi, mong muốn được học hỏi và phát triển kiến thức và sử dụng Anh Ngữ.

- Thí sinh đăng ký tham gia trên tinh thần tự nguyện và đăng ký qua Đoàn Thanh niên hoặc Hội Sinh viên nhà trường.

- Số lượng học sinh, sinh viên mỗi trường có thể đăng ký tối đa là 200 học sinh, sinh viên.

II. HÌNH THỨC THI:

1. Vòng 1 (Vòng sơ khảo):

* Thời gian: 09/01/2017 đến ngày 26/02/2017.

* Số lượng thí sinh: Mỗi đơn vị sẽ cử 200 thí sinh tham gia dự thi.

* Hình thức dự thi: Mỗi thí sinh thi trắc nghiệm trực tuyến trên trang chủ của cuộc thi http: www.hungbientienganh.vn.

- Đề thi sẽ khác nhau cho từng khối (khối THPT và khối ĐH, CĐ, HV).

- Số lượng trường được chọn sau vòng 01: 05 trường THPT và 05 trường ĐH, CĐ, HV (dựa trên số điểm trung bình của tổng số 200 thí sinh của trường tham dự).

- Dựa vào điểm trung bình của học sinh từng trường, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 05 trường THPT và 05 trường ĐH, CĐ, HV có điểm trung bình cao nhất và sau đó 10 trường sẽ chọn ra 05 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho trường dự thi vòng chung kết. Số lượng thí sinh được chọn sau vòng 01: 50 thí sinh.

* Lưu ý: Các thí sinh sẽ được cấp 01 tài khoản để đăng nhập vào trang chủ của chương trình để dự thi, mỗi trường sẽ thi vào một ngày, lịch thi do Ban Tổ chức thông báo cụ thể.

2. Vòng 2 (Vòng chung kết)

* Thời gian: Ngày 11/03/2017 (thứ Bảy)

* Địa điểm: Nhà Văn Hóa Học Sinh Sinh viên Hà Nội

                 (37 Trần Bình Trọng, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

* Số lượng đội thi: 10 đội đến từ các trường có điểm trung bình xuất sắc nhất sau vòng 01. Mỗi đội bao gồm 05 thành viên.

* Hình thức thi: Hùng biện.

Mỗi đội thi sẽ thể hiện nội dung theo chủ đề được nhận (Thuyết trình, talk show, tài năng…), mỗi khối thi (khối THPT và Khối ĐH, CĐ, HV) sẽ nhận được một đề tài khác nhau, do Ban Tổ chức công bố vào ngày 27/02/2017.

* Thời gian dự thi (dành cho mỗi đội): 05 phút thể hiện nội dung và 03 phút ứng xử.

* Lưu ý: Sau khi nhận đề tài, các đội sẽ có thời gian là 2 tuần để chuẩn bị và có thể sử dụng thư viện của ACET để tìm tài liệu phục vụ cho phần thi của mình.

Bình luận