Giới thiệu

Nhân dịp chào mừng Ngày truyền thống Học sinh Sinh viên (09/01)Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/03), Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Úc (ACET) tổ chức Cuộc thi Hùng biện Tiếng anh - EEC (English Eloquence Contest).

Cuộc thi cũng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển của ACET tại Việt Nam như một lời tri ân tới các bạn học viên đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng ACET trong suốt 15 năm qua.

EEC được kỳ vọng sẽ là cuộc thi hùng biện tiếng Anh có quy mô lớn và hình thức tổ chức chuyên nghiệp nhằm mang lại cho các bạn học sinh, sinh viên khối Trung học phổ thông, Cao đẳng và Đại học một trong những sân chơi tiếng Anh bổ ích nhất hiện nay tại Hà Nội.

Cuộc thi tập trung đánh giá 03 kỹ năng chính của các thí sinh, bao gồm Lập dự án, làm việc nhóm và thuyết trình bằng tiếng Anh. Đây cũng chính là những kỹ năng hết sức cần thiết trong học tập cũng như môi trường làm việc toàn cầu hiện nay.

Có thể nói, EEC mang lại cho học sinh, sinh viên cơ hội vàng để luyện tập và học hỏi cả về kiến thức và kỹ năng thiết yếu và cần thiết cho hội nhập quốc tế. Ngoài ra, các bạn thí sinh tham gia chương trình sẽ có những trải nghiệm mới mẻ và được tranh tài cũng như trau dồi sự tự tin trong sử dụng Anh ngữ thông qua các phần thi hấp dẫn.

Các giám khảo và cố vấn của cuộc thi đều là các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm hiện đang giảng dạy tại ACET và một trong số đó đã từng là giám khảo của nhiều kỳ thi quốc tế.

Cuộc thi hùng biện mùa đầu tiên dự kiến sẽ xoanh quanh hai chủ đề:

  • “Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế” dành cho khối Đại học và Cao đẳng.
  • “Công dân toàn cầu” dành cho khối Trung học Phổ Thông.

Tổng giải thưởng dành cho thí sinh thắng cuộc sau vòng 1 và vòng 2 của cuộc thi có giá trị trên 02 tỷ đồng và phần thưởng riêng cho đội thắng cuộc trong vòng chung kết có giá trị trên 100 triệu đồng bao gồm học bổng và tiền mặt.